Polyester là gì? Tại sao lưới đan dây hay sử dụng chất liệu này?


Polyester là gì? Tại sao trò chơi lưới đan dây  hay dùng chất liệu này?

Trò chơi lưới đan dây, hay khu lưới đan dây Rainbow Tree đang dần được phổ biến. Một trong những chất liệu thông dụng được sử dụng để tạo nên các bộ lưới này là sợi len Polyester. Các sợi len này được được nhuộm sẵn từ các màu khác nhau. Bằng kỹ thuật móc, nối các sợi len đầy màu sắc này từ các nghệ nhân kỹ thuật cao, sẽ tạo ra bộ lưới bắt mắt. Các sợi Polyester này được sử dụng rất phổ biến trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

Màu sắc đa dạng của các sợi Polyester
Màu sắc đa dạng của các sợi Polyester

Vậy Polyester là gì?

Polyester là các sợi được tổng hợp từ polyme nhiệt dẻo, có thành phần là este của axit cacboxylic thơm. Polyester với tên gọi đầy đủ trong Hóa học là polyethylene terephthalate (PET). Trong tự nhiên polyester có mặt tại các lớp biểu bì của thực vật, cũng như các chất tổng hợp như polybutyrate. Hiện nay trên thị trường có 02 loại sợi Polyester: polyeste tự nhiên và polyeste tổng hợp. Tùy thuộc vào loại sợi polyester khác nhau, mà đặc tính của từng loại cũng sẽ khác nhau.

Vải polyester được sử dụng nhiều trong thời trang may mặc, đồ nội thất, lều trại,… Các sợi len Polyester thường dùng trong trò chơi lưới leo là các sợi polyeste tổng hợp. Các sợi polyester tổng hợp này thường được pha trộn với len, bông, tơ tằm hoặc lanh. Chi phí của các sợi len này khá thấp, dễ cạnh tranh và có độ bền cao nên được sản xuất rộng rãi.

Khu lưới đan dây cho bé
Khu lưới đan dây cho bé

Các đặc tính vượt trội của Polyester

​​Các sợi Polyester tổng hợp là loại sợi có độ bền cao thứ hai trong số các loại sợi nhân tạo thông thường, chỉ sau sợi Nylon. Sợi polyester đa dạng bao gồm hơn hai mươi loại khác nhau về đường kính và chiều dài từ 100m – 250m. Sợi polyester có lực chịu tải vô cùng tốt, tải trọng của các dợi len này có lên đến 10 Tấn, 15 tấn. Nhờ vậy mà khi thành phẩm, trò chơi lưới leo có thể chứa nhiều bé cùng lúc. Tính năng không hút ẩm do cấu tạo tổng hợp từ các sợi nhựa dẻo. Nên dễ dàng sấy khô và làm sạch các bộ lưới leo trong quá trình bảo quản, vệ sinh.

Sức bền tốt, ít bị co giản cho các bé thoải mái chạy, nhún, nhảy mà vẫn đảm bảo an toàn. Ở nhiệt độ thường, sợi polyester len này tương đối bền. Nên các bộ lưới từ sợi polyester thường được khuyên dùng cho các sân chơi trong nhà. Cấu tạo của vải polyester là chất nhựa dẻo, có độ cứng tốt. Nên mà các chất bẩn rất khó bám được trên bề mặt vải, lưới sẽ có chức năng chống bụi tốt.

Vì không thấm hút nước nên các vi khuẩn và nấm mốc không thể tồn tại trên vải được. Nhờ đó mà các sản phẩm làm từ vải sợi polyester không bị ẩm mốc. Giúp cho bộ lưới leo tránh được khả năng gây kích ứng. Thêm vào tính năng chống xoắn, chống mài mòn và tia cực tím giúp lưới leo thêm chất lượng.

Lưới leo đan dây trong nhà
Lưới leo đan dây trong nhà

——————————————

CÔNG TY TNHH DREAMLIFE MT
Chuyên cung cấp thi công thiết bị vui chơi trẻ em, sân chơi trẻ em ngoài trời, sàn cao su EPDM, thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, phòng tập GYM,…
website:
https://thietbitretho.com/
https://kidplay.vn/
☎️ Hotline 24/7: 0914.309.393 – 0825.844.844
📩 Gmail: pkd.DRL@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.