Tìm hiểu thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời


Chúng  ta rất dễ dàng  bắt gặp các khu vui chơi ở các công viên , trường học , chung cư ,… những nơi có nhiều trẻ em . Tuy nhiên để có thể đáp ứng được nhu cầu vui  chơi của trẻ .Chúng ta cần có những ý tưởng và thiết kế mô hình các thiết bị vui chơi sao cho hợp lí, đơn giản , hiện đại .

DreamLife sẽ cùng bạn tìm hiểu về thiết kế khu vui chơi  trẻ em ngoài trời  qua bài viết dưới đây .

Tại sao phải thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời

Để đáp ứng được nhu cầu  vui chơi cho bé  . Chúng ta cần bố trí không gian  và các thiết bị sao cho hợp lí. Do đó thiết kế khu vui chơi  trẻ em ngoài trời là điều cần thiết trước khi tiến hành thi công khu vui chơi cho bé.

Khung cảnh khu vui chơi  có sự gắn kết chặt chẽ với không gian  bao quan . Đồng thời tạo cơ hội cho các ứng dụng của thiết bị vui chơi phá bỏ giới hạn thông thường . Toàn bộ khung cảnh  được tái hợp với thiên nhiên  cây cỏ , địa hình , các thiết bị . Tạo nên tổng thê thiết kế mới lạ , độc đáo

Các  khu vui chơi  đang dần chú trọng về sự dịch chuyển hòa hợp với thiên nhiên .   Mọi thứ trong khuôn viên khu vui chơi được các kỹ sư nghiên cứu kĩ lượng từ cảnh quan – thiết bị vui chơi . Vì thế thiết kế một vui chơi trẻ em là  rất quan trọng .

>>>Xem thêm Khu vui chơi đan dây – xu thế mới cho sân chơi là gì?

Khu vui chơi đan dây
Khu vui chơi đan dây

Ý nghĩa của  thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời

Để thiết kế một khu vui chơi  tuy rất đơn  giản , nhưng ý nghĩa mang lại cực lớn . Không chỉ giúp trẻ nâng  cao hiểu biết về  tự nhiên , môi trường sống , rèn luyện thể chất , phát triển tư duy . Mà còn giúp trẻ liên kết được thiên nhiên  , sẵn sàng đón nhận trải nghiệm mới .   Tạo thêm niềm tin và thu hút trẻ đến với khu vui chơi mà không phải là ép buộc của cha mẹ .

Với một sân chơi ngoài trời được đầu tư thiết kế bài bản sẽ mang lại một vẻ đẹp mới lạ cho khu  vui chơi . Từ đó các bé sẽ có nhiều tình cảm  với thiên nhên , và rèn luyện thói quen tốt .

Khi mà trẻ được tiếp cận với  không gian vui chơi ngoài trời sẽ làm tăng khả năng tập chung , giảm nguy cơ trầm cảm  . Với bản năng tự nhiên trẻ sẽ được thôi thúc và hòa mình vào không gian , điều đó giúp chúng luôn cảm thấy  thoải mái , vui vẻ , phấn chấn .

>>>Xem thêm   Bật mí phương pháp giúp lưới leo đan dây trở nên hiệu quả

Thiết kế khu vui chơi ngoài trời - Bộ lưới đan dây
Thiết kế khu vui chơi ngoài trời – Bộ lưới đan dây

Những lưu ý khi thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời

 • Xây dựng cảnh quan vui chơi thật cẩn thận , để sau này thuận tiện cho việc bảo hành sửa chữa các hạng mục .
 • Luôn tận dụng những yếu tố có sẵn tự nhiên thiết kế  lắp đặt các thiết bị . Bởi nó sẽ mang trẻ đến cảm giác phiêu lưu chân thật hơn .
 • Thiết kế đa dạng  màu sắc  thiết bị đồ chơi   nhưng phải theo 1  nền  thể thống nhất .  Từ đó sẽ thu hút được sự thích thú của trẻ .
 • Sử dụng vật liệu an toàn .
 • Lựa chọn thiết bị đúng đắn và số lượng hợp lí  , để có thể phát huy hết ứng dụng sân chơi  .
 • Vấn đề an toàn luôn đặt lên đầu . Trong một khuôn viên khu vui chơi ngoài trời khá đông, nên khó quản lí . Do đó  cần thiết kế  tránh các cạnh sắc nhọn .
 • Đặc biệt , với tính chất các thiết bị ở  ngoài trời nên sẽ chịu tác động của yếu nắng  , mưa , các thiết bị sẽ bị bon g tróc bề mặt sơn  gây nguy  hiểm . Vì thế bạn cần lựa chọn được  những sản phẩm đảm bảo được chất lượng .

>>>Xem thêm  Độ tuổi nào thích hợp để tham gia trò chơi lưới đan dây?

Thi công thiết kế khu vui chơi ngoài trời
Thi công thiết kế khu vui chơi ngoài trời

Quy trình thiết kế khu vui chơi trẻ em

 • Khảo sát thực trạng của khu vui chơi cần thiết kế
 • Tìm hiểu nhu cầu và ý tưởng khách hàng
 • Lên thiết kế bố trí 2D và phối cảnh 3D tổng quan khu vui chơi
 • Ký hợp đồng
 • Lắp đặt khu vui chơi trẻ em theo bản vẽ thiết kế
 • Bàn giao mặt bằng và hướng dẫn vận hành

>>>Xem thêm Sân chơi ngoài trời cho bé- một số mẫu thịnh hành

Khu vui chơi ngoài trời cho bé - Lưới đan dây
Khu vui chơi ngoài trời cho bé – Lưới đan dây

Phân tích các thiết kế của từng khu vui chơi

Thiết kế khu vui chơi ngoài trời quy mô lớn

Với quy mô lớn như công viên nước hay quần thể lớn , lượng khách phục vục rất đông . Được xem như là một quần thể khu du lịch thu nhỏ . Mức đầu tư cao  và đòi hỏi khả năng  vận hành tốt

Trang thiết bị được đầu tư khá hiện đại . Đây là những điểm đến vô cùng hấp dẫn bạn ghé qua.

Thiết kế khu vui chơi quy mô lớn
Thiết kế khu vui chơi quy mô lớn
Khu vui chơi ngoài trời
Khu vui chơi ngoài trời

Thiết kế vui chơi thể thao công viên  thể thao

Đây cũng là một hình quy mô khá lớn , nhưng thuộc một dạng khác . Mục đích có thể có lợi nhuận hoặc không . Vì  khu vui chơi này thường là miễn phí  cho khách . Đó là công viên khu vui chơi của các dự án bất động sản hoặc khu công viên cộng đồng.

Các thiết bị chủ yếu được  sản xuất sẵn , không cần thiết kế chi tiết  . Mà chỉ cần bố cục tổng  thể từng   chức năng thiết bị  và yếu  tố tổng quan  hợp lí . Với thiết kết khá đơn giản nhưng khu vui chơi thể thao là mô hình tạo điểm nhấn thu hút nhà đầu tư

Thiết kế khu vui ở chung cư - quy mô nhỏ
Thiết kế khu vui ở chung cư – quy mô nhỏ

Thiết kế khu vui chơi ngoài trời mô hình liên doanh

Đây là khu vui chơi cỡ nhỏ . Đó có  thể là sự kết hợp của trung tâm thương mai , trường mầm non , nhà hàng , quán café mở thêm một khu vui  chơi . Có thể miễn phí hoặc thu phí

Tuy nhiên với mô hình khu vui chơi này  rất nhanh xuống cấp  do yếu tố ngoài trời . Bên cạnh  đo là việc tổ chức quản lí chưa  chuyên nghiệp , nên lượt khách  quay lại khá thấp .

Thiết kế khu vui chơi ngoài trời - bệnh viện
Thiết kế khu vui chơi ngoài trời -kết hợp quán cà phê

 

 Thiết kế khu vui chơi trẻ em cho bệnh viện

Đây là sự kết hợp khá hoàn hảo mang lại hiệu quả   rất tuyệt  .   Một bên là dịch vụ khám chữa bệnh , một bên là khu vui chơi cho các thoải mái vui chơi . Các mẹ  sẽ thoải mái hơn khi đưa các bên khám bệnh  mà không các con sợ sệt .

Mô hình được sử dụng  khá phổ biến , nhưng  giữ được những phong cách và lối thiết kế đặc trưng .  Với môi hình này  nơi  nào đông khách nơi đo . Lượng khách và doanh thu cực kỳ tốt và ổn định .

Thiết kế khu vui chơi ngoài trời - bệnh viện
Thiết kế khu vui chơi ngoài trời – bệnh viện

Thiết kế khu vui chơi trẻ em cho trường  học

Đây là sân chơi với nhiều trò chơi đơn giản được nhiều trẻ yêu thích . Các thiết bị phổ biến như : bập bênh , thú nhún , cầu trượt , nhà liên hoàn,….  . Tạo  sự tương tác của trẻ thông qua các trò chơi vận động , và phát triển thể lực . Đây là một lựa chọn an toàn cho bất kì dự án sân chơi nào.

Sự tuyệt hảo của cấu trúc bộ nhà liên hoàn  sân chơi mang học sinh lại gần với nhau . Tác động  đến sự đồng cảm và tăng trưởng cảm xúc trong sự phát triển của trẻ .

thiết kế khu vui trường mầm non
thiết kế khu vui trường mầm non

Thiết kế khu vui chơi trẻ em ngoài trời cho Chung Cư

Với diện tích của một khu chung cư trẻ em  là thiết kế  đồng bộ . Đó cũng là tiêm quyết  để đảm bảo thẩm mỹ , an toàn cho khu vui chơi ngoài trời . Như  bạn biết đó  , mỗi khu vực của tòa nhà sẽ  có những sân chơi riêng biệt , nó không  chỉ có tính thẩm mỹ mà còn làm gia tăng giá trị của  khu vực đó .

Dreamlife MT thi công lắp đặt
Dreamlife MT thi công lắp đặt dự án

Để thiết kế  một khu vui chơi chuyên nghiệp  là nhờ vào sự tính toán kĩ lưỡng của đơn vị thiết kế thi công . Làm sao để tận dụng diện tích ,  bố trí các thiết bị như thế cho hợp lí  phù hợp với từng lứa tuổi . Ngoài ra giá  trị của sân chơi được  đa dạng về màu sắc và phong cảnh , chủ đề riêng . Tạo nên bức tranh đẹp cho khung cảnh của tòa chung cư

Bạn đang băn khoăn chưa biết lựa chọn mẫu thiết kế nào cho mình  .  Hãy để liên ngay với chúng tôi

DreamLife MT tự hào là đơn vị  uy tín  chuyên  thiết kế và cung cấp  thiết bị vui chơi trẻ em  chất lượng tốt nhất .

——————————————

CÔNG TY TNHH DREAMLIFE MT
Chuyên cung cấp thi công thiết bị vui chơi trẻ em, sân chơi trẻ em ngoài trời, sân cao su EPDM, thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, phòng tập GYM,…
website:
https://thietbitretho.com/
https://kidplay.vn/
☎️ Hotline 24/7: 0914.309.393 – 0825.844.844
📩 Gmail: pkd.DRL@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *