LƯU Ý KHI THI CÔNG SÂN CHƠI NGOÀI TRỜI


Sân chơi ngoài trời là một trong những tiện ích không thể thiếu giúp trẻ vui chơi và hoạt động nâng cao thể chất, trí tuệ. Vì vậy các sân chơi hiện nay được đặc biệt chú trọng từ hình thức bên ngoài cho đến chất lượng và độ an toàn cho người sử dụng. Sau đây làm một số lưu ý thi công sân chơi trẻ em.

Lựa chọn thiết bị phù hợp cho sân chơi ngoài trời

Đối với sân chơi ngoài trời vì chịu ảnh hưởng trực tiếp từ thời tiết nắng mưa nên cần lựa chọn thiết bị có chất liệu tốt. Vật liệu chống gỉ sét để tăng độ bền cũng như độ an toàn cho người sử dụng. Các vật liệu thường được lựa chọn như nhựa LLDPE, nhựa HDPE cao cấp có độ bền cao. Các loại khung thép cần được làm từ thép mạ kẽm sơn tĩnh điện chống gỉ sét hoặc cao cấp hơn là chất liệu inox. Khi chọn thiết bị cần tìm hiểu rõ nguồn gốc, xuất xứ và các chứng chỉ an toàn đối với vật liệu.

Lựa chọn thiết bị có kích thước phù hợp với diện tích sân chơi. Tránh để quá chật gây mất khoảng cách an toàn giữa các thiết bị. Bên cạnh đó khi lựa chọn thiết bị cần chú ý đến kiểu dáng thiết kế và màu sắc sao cho hài hòa. Phù hợp không gian, tạo phong cách riêng cũng như phù hợp độ tuổi và mục đích sử dụng. 

>> Xem thêm: Những lợi ích của sân chơi ngoài trời mang lại

Thiết kế sân chơi phù hợp

Thiết kế sân chơi là yếu tố quan trọng giúp đồng bộ thiết bị để đảm bảo tính thẩm mỹ, độ an toàn cho sân chơi ngoài trời. Sân chơi trẻ em ngoài trời tại các khu đô thị, công viên, chung cư tòa nhà,… Không chỉ có chức năng vui chơi mà còn phải có tính thẩm mỹ, làm tăng giá trị của sân chơi ngoài trời. Khi thiết kế sân chơi chuyên nghiệp, đội ngũ thiết kế cần tính toán để tận dụng tối đa diện tích. Dựa vào hình dáng mặt bằng để lên ý tưởng đáp ứng mong muốn của khách hàng.

Thi công đúng kỹ thuật đảm bảo an toàn

Sân chơi trẻ em không chỉ chú ý đến mẫu mã sản phẩm mà còn đặt biệt đề cao tính an toàn cho người sử dụng.Việc lắp đặt thiết bị trò chơi cần đội ngũ thợ có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực. Được đào tạo và có kiến thức cơ bản về an toàn thiết bị sân chơi ngoài trời.  Chính vì vậy khi lựa chọn nhà thầu thi công sân chơi cần chọn các đơn vị có tay nghề tốt. Quy trình thi công lắp đặt đúng tiêu chuẩn theo quy định của bộ xây dựng. Sau khi lắp đặt xong, sân chơi ngoài trời cần được kiểm tra. Đánh giá của các kỹ sư để đảm bảo độ an toàn cao nhất trước khi đưa vào sử dụng.

>> Xem thêm: Những thiết kế khu vui chơi trong nhà dành cho trẻ em

Chú ý quá trình bảo dưỡng, bảo trì sản phẩm

Việc bảo dưỡng, bảo trì sản phẩm thường xuyên để đảm bảo thiết bị được hoạt động tốt nhất. An toàn cho người sử dụng là điều vô cùng cần thiết. Các khách hàng cần yêu cầu nhà thầu thi công thực hiện công tác bảo trì. Kiểm tra sản phẩm thường xuyên để nhanh chóng phát hiện các hư hại và triển khai sửa chữa. Khách hàng có thể lựa chọn các nhà thầu có chế độ bảo hành sản phẩm cao. Đảm bảo việc bảo hành sản phẩm được tốt nhất.

Bên cạnh đó, việc quản lý và bảo quản khu vui chơi cũng vô cùng cần thiết. Cần có các chính sách, quy định hướng dẫn sử dụng tại các khu vui chơi để đảm bảo người chơi không sử dụng sai mục đích. Tránh làm ảnh hướng đến chất lượng cũng như tuổi thọ của sản phẩm. Trẻ nhỏ khi vui chơi cần có sự giám sát của phụ huynh để đảm bảo an toàn.

——————————————

CÔNG TY TNHH DREAMLIFE MT
Chuyên cung cấp thi công thiết bị vui chơi trẻ em, sân chơi trẻ em ngoài trời, sân cao su EPDM, thi công sân chơi nước ngoài trời, sân thể thao, phòng tập GYM,…
website:
https://thietbitretho.com/
https://kidplay.vn/
☎️ Hotline 24/7: 0914.309.393 – 0825.844.844
📩 Gmail: pkd.DRL@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *